13:29 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Thứ tư - 26/04/2017 23:40
         Thực hiện kế hoạch số 08/KH-BCĐ ngày 17 tháng 4 năm 2017 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm  huyện Hòa Vang. Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2017, UBND xã Hòa Phong - Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm xã - tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.
Đồng chí Ngô Văn Nhân – ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã, Phó trưởng ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, các ban ngành ở xã, 15 đ/c trưởng thôn, Cộng tác viên y tế xã và hiệu trưởng 5 trường học.
Tháng hành động an toàn thực phẩm thực hiên từ ngày 17/4/2017 đến ngày 17/5/2017 trên phạm vi toàn xã với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu và phòng tránh ngộ độc rượu”, tập trung vào 3 bước:
         1)  Truyền thông, tuyên truyền nhận thức cho người dân sản xuất rượu, kinh doanh các loại rau, quả, thịt, thủy sản nâng cao ý thức cháp hành chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức các nhân, nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
         2)  Tập huấn cho các đối tượng sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng hiểu biết và các loại thực phẩm không an toàn để phòng tránh và thực hiện.
         3)  Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và giám sát các cơ sở sả xuất kinh doanh và xử lý các vi phạm theo pháp luật.
Trong tháng hành động, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm xã tổ chức 01 đoàn kiểm tra các cơ sở ở thôn Cẩm Toại Đông từ ngày 28/4 – 29/4/2017.
        Kết luận hội nghị, Phó trưởng ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã đề nghị toàn ban chỉ đạo, 15 thôn và các đơn vị tích cực thực hiện tháng hành động vì An toàn thực phẩm, góp phần thực hiên thắng lợi chương trình thành phố 4 an năm 2017.

Tác giả bài viết: Thị Chi - UBND xã Hòa Phong