13:29 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội » Văn hóa - văn minh đô thị

Hòa Phong tổ chức Hội thi "Gia đình với văn hóa, văn minh đô thị"

Thứ hai - 06/07/2015 00:40
Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43-CT/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”; đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thực về văn hóa, văn minh đô thị, trong các tầng lớp nhân dân, xã Hòa Phong tổ chức Hội thi “Gia đình với văn hoá, văn minh đô thị”.
          Trong niềm vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 14 năm Ngày gia đình Việt Nam,  sáng ngày 27 tháng 6 năm 2015, được sự thống nhất của BTV Đảng ủy, tại Hội trường UBND xã Hòa Phong, UBND xã phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức Hội thi “Gia đình với văn hoá, văn minh đô thị”.
          Về dự khai mạc Hội thi  có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Phòng VHTT huyện, lãnh đạo Trung tâm VHTT huyện; Đài TT-TH huyện; các đồng chí lãnh đạo BTV Đảng uỷ xã, TTHĐND; UBND; UBMTTQVN xã; đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và Trưởng ban Công tác mặt trận 15 thôn. Đặc biệt là sự có mặt của 15 gia đình; 150 thí sinh và đông đảo Cổ động viên của 15 đơn vị dự thi.
           Sau phần phát biểu khai mạc của Đồng chí Ngô Văn Nhân – PCT UBND xã Hòa Phong, các đơn vị dự thi đã nổ lực, tích cực thể hiện hết tài năng trong việc tham gia 03 nội dung thi gồm: “Trưng bày sản phẩm”; Cùng nhau nâng cao kiến thức” và thi “Tiểu phẩm” xoay quanh chủ đề “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”.
           Qua tổng kết chấm điểm từ Ban Giám khảo là Đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Phòng VHTT huyện và lãnh đạo Trung tâm VHTT huyện, kết quả Giải nhất thuộc về Đơn vị thôn Bồ Bản 2; Giải nhì thuộc về thôn Bồ Bản 1; Đồng giải Ba thuộc về 02 đơn vị là thôn Cẩm Toại Trung và thôn Túy Loan Tây 2; Đồng giải Khuyến khích thuộc về 02 đơn vị là thôn Túy Loan Tây 1 và thôn Dương Lâm 1.
            Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi còn trao giải cho Tiểu phẩm hay nhất cho đơn vị thôn Bồ Bản 2 và giải Cổ động viên nhiệt tình nhất cho đơn vị thôn Cẩm Toại Đông.
            Thông qua Hội thi này, Ban tổ chức mong muốn các thành viên trong gia đình hãy luôn thương yêu nhau, xây dựng gia đình ngày càng hạnh phúc hơn, phát triển bền vững và tiến bộ hơn; mong muốn các nội dung của “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” sẽ đi sâu vào nhận thức của các thành viên trong các gia đình, các thôn, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã, từ đó biến thành hành động cụ thể để thực hiện tốt trong năm 2015 và những năm tiếp theo, xây dựng Hòa Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả bài viết: VNh

Nguồn tin: UBND xã Hòa Phong