03:10 EDT Chủ nhật, 24/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội » Văn hóa - văn minh đô thị

Ra quân lập lại trật tự đối với hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường

Thứ năm - 25/06/2015 04:57
Sáng ngày 25/6/2015, UBND xã Hòa Phong tổ chức ra quân lập lại trật tự đối với hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán kinh doanh, đặt quảng cáo, bảng hiệu, lắp đặt mái che di dộng, mái hiên làm ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội và mỹ quan đô thị trên địa bàn xã.
Xử lý các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường

Nhằm thực hiện hiệu quả các nội dung “Năm văn hóa văn minh đô thị 2015” trên địa bàn xã, đặc biệt là nội dung “Giữ gìn trật tự, mỹ quan đô thị”, từ đầu năm, UBND xã đã xây dựng kế hoạch, thông báo nhắc nhở và nhiều lần phối hợp cùng Đội quy tắc đô thị huyện ra quân đồng loạt trên các tuyến đường chính, khu đông dân cư sinh hoạt, kinh doanh buôn bán và đã xử lý hơn 40 hộ kinh doanh buôn bán để mái che gây lấn chiếm vỉa hè, thu hồi khoảng 57 bảng hiệu quảng cáo đặt sai quy định. Đến nay, phần lớn các hộ dân và hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn xã đã ý thực thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ kinh doanh, buôn bán chưa chấp hành tốt việc đảm bảo mỹ quan đô thị, thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị”.
          Theo đó, sáng ngày 25/6/2015, tổ xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị” xã Hòa Phong ra quân xử lý tại khu vực phố chợ Túy Loan đến Cầu Giăng, khu vực ngã ba An Phước đi Dương Mẹo, kiểm tra tình hình đặt mái che tại cơ sở kinh doanh, thu giữ 28 bảng quảng cáo gây lấn chiếm vỉa hè, đồng thời tiếp tục nhắc nhở các hộ kinh doanh còn lại.

Một số hình ảnh liên quan:

Tác giả bài viết: Thùy Trang