20:16 EST Thứ hai, 10/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội » Văn hóa - văn minh đô thị

Tổng kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với Năm văn hóa văn minh đô thị năm 2015

Thứ sáu - 11/03/2016 01:43
Đại biểu dự hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

               Sáng ngày 11/3/2016, UBND xã Hòa Phong tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với Năm văn hóa văn minh đô thị năm 2015.
           Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMT, các ban ngành hội đoàn thể ở xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận thôn, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
          Qua báo cáo kết quả hoạt động mà Đ/c Tán Kim - Công chức VHXH xã đã trình bày. Nhìn chung phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với Năm văn hóa văn minh đô thị năm 2015 đã thực hiện khá đồng bộ và đạt nhiều kết quả rất quan trong trong nhiều lĩnh vực: Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế;  nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa; xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở; xây dựng nếp sống văn minh, mội trường văn hóa nông thôn và việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.
          Qua bình xét cuối năm, có 3.479/3.711 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 93,7%, 14/15 thôn được công nhận đạt thôn văn hóa, có 02 thôn đạt thôn văn hóa văn minh nông thôn mới tiêu biểu. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả "Năm văn hóa văn minh đô thị 2015" và đạt nhiều kết quả bước đầu, trong đó nổi bậc là mô hình: "Đám tang không để quá 48 tiếng đồng hồ và không rải tiền thật, vàng mã trên đường đưa tang" đã tạo nhận thức trong nhân dân và nhân dân thực hiện tốt theo chủ trương của UBMT  xã đề ra. 
         Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lâm Tiến Sĩ - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao kết quả thực hiện trong năm qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt hơn nữa phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với Năm văn hóa văn minh đô thị năm 2016.

Đ/c Lâm Tiến Sĩ -  Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
 

Các tập thể được khen thưởng
 

Các gia đình tiêu biểu được khen thưởng

Tác giả bài viết: Văn Ngà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn