02:21 EDT Thứ ba, 22/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Đảng bộ Hòa Phong tổng kết công tác năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Thứ tư - 21/12/2016 22:30
Đại biểu tham dự hội nghị

Sáng ngày 21/12/2016 Ban thường vụ Đảng ủy xã Hòa Phong tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
       Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thanh Hùng - Phó Bí thư tường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ xã Hòa Phong, các đại biểu lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, Chủ tịch UBMT, trưởng các ban ngành, đoàn thể, UBKT Đảng ủy, chủ nhiệm 3 HTX, đài truyền thanh xã và bí thư 23 chi bộ.
       Báo cáo tổng kết do đ/c Phan Thị Thu Hồng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy trình bày trước hội nghị, cho thấy với sự lãnh đạo quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn và sự quan tâm chỉ đạo của BTV Huyện ủy, UBND huyện, các ngành chức năng của cấp trên đã đạt được nhiều kết quả: Tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu chủ yếu nghị quyết đề ra, kinh tế tiếp tục có mức tăng trưởng khá, Các mô hình kinh tế được đầu tư phát triển từng bước có hiệu quả, xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới được quan tâm. Công tác quản lý, xử lý vi phạm trên các lĩnh vực được tăng cường. Hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể từng bước đi vào chiều sâu, nhiều phong trào hoạt động sôi nổi. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến, vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên được phát huy.
       Tuy nhiên, sự phát triển KTXH, QPAN trên địa bàn xã chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của xã trung tâm, các mô hình kinh tế phát triển thiếu bền vững, hiệu quả chưa tương xứng với sự đầu tư, chưa xây dựng thương hiệu, tạo chổ đứng trên thị trường. Quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn hạn chế: quản lý đất đai tài nguyên khoáng sản, công tác vệ sinh môi trường, công tác thu ngân sách còn chậm. Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, hoạt động một số trưởng, phó thôn chưa đều, chưa phát huy vai trò trách nhiệm, triển khai các nhiệm vụ còn chậm, hiệu quả chưa cao. Hoạt động của lực lượng công an viên, dân phòng chưa phát huy hết trách nhiệm, tình hình ANCT, TTATXH còn nhiều phức tạp, tệ nạn cờ bạc, thanh thiếu niên sử dụng các chất ma túy ngày càng gia tăng. Một số chỉ tiêu quốc phòng đạt thấp. Mặt trận, các đoàn thể còn hạn chế trong việc vận động, tập hợp hội, đoàn viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, ít tham gia hội họp, công tác phát triển đảng viên trong các hội, đoàn thể chưa được quan tâm. Một vài cấp ủy chi bộ vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của đơn vị còn hạn chế, quản lý đảng viên chưa chặt chẽ, tính tiên phong của đảng viên chưa cao.
     Xác định nhiệm vụ năm 2017, BCH Đảng bộ đã đề ra mục tiêu tổng quát và những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ KTXH-QPAN và công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2017 đề ra. Với mục tiêu tổng quát: Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, củng cố cấp ủy chi bộ chuẩn bị Đại hội chi bộ hết nhiệm kỳ 2017-2019 gắn với công tác nhân sự bầu cử trưởng, phó trưởng thôn nhiệm kỳ 2017-2019. Nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, thôn kiễu mẫu nông thôn mới, triển khai nhân rộng thôn kiễu mẫu NTM đạt tiêu chí vườn và nhà ở hộ gia đình; nhân rộng phát triển các mô hình kinh tế, áp dụng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Thực hiện có hiệu quả chương trình thành phố “4 an” gắn với đảm bảo trật tự đô thị và an toàn xã hội. Tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, chủ động tham mưu, đề xuất và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Thanh Hùng - Phó Bí thư tường trực Huyện ủy,
Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Hùng - Phó Bí thư tường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ xã Hòa Phong đã đánh giá cao Hòa Phong đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016 đề ra, đồng thời cũng nêu ra những tồn tại hạn chế và chỉ đạo Hòa Phong cần biết phát huy những tiềm năng, lợi thế của xã trung tâm, truyền thống cách mạng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của xã để xây dựng và phát triển Hòa Phong xứng tầm một xã trưng tâm.

Tác giả bài viết: Văn Ngà