19:13 ICT Thứ ba, 18/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Hoà Phong đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Thứ năm - 03/04/2014 14:30
Ngày 31/3/2014, Ban chấp hành Đảng bộ xã Hoà Phong tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng nhằm sơ kết 3 năm về thực hiện Chỉ thị số 03-CT/W ngày 5/11/2011 của Bộ Chính Trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Đại biểu dự Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị

            Trong 3 năm qua, Đảng uỷ xã Hoà Phong đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Thành uỷ, Huyện uỷ về việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo 22 chi bộ trực thuộc đăng ký nội dung chuyên đề làm theo lời Bác ở từng chi bộ, đồng thời thành lập tổ giúp việc của Đảng uỷ gồm 13 đ/c, do đ/c PBT thường trực làm tổ trưởng. Tổ giúp việc đã phân công thành viên phụ trách từng chi bộ để hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên và Kế hoạch của Đảng uỷ, chỉ đạo việc bổ sung đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt định kỳ hằng tháng cho các chi bộ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, coi đây là việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên gắn với nhiệm vụ chính trị hằng ngày; Hướng dẫn cho cán bộ đảng viên, hội đoàn viên học tập chuyên đề, tự liên hệ bản thân, đăng ký việc làm cụ thể tại buổi sinh hoạt của chi bộ, của các hội đoàn thể để được tham gia góp ý.
Chi bộ Cơ quan xã mỗi lần sinh hoạt định kỳ  có 3 đ/c tự liên hệ bản thân về ưu, khuyết điểm,  trong việc đăng ký làm theo lời Bác để tập thể góp ý. Chi bộ Trường Tiểu học Lâm Quang Thự đưa việc kể chuyện về Bác vào nội dung sinh hoạt định kỳ, mỗi tháng có 01 đ/c kể về  đạo đức, phong cách của Bác để học tập làm theo.
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng bộ xã Hoà Phong được gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách  về xây dựng Đảng hiện nay” để mỗi cán bộ, đảng viên và tổ chức Đảng sữa chửa, khắc phục tình trạng suy thoái về đạo đức, lối sống, giữ vững niềm tin của nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng; Đặc biệt là sau khi thực hiện kiểm điểm theo Nghị quyết TW 4 ý thức xây dựng tổ chức, cơ quan được nâng lên, hệ thống chính trị từ xã đến thôn được cũng cố; hoạt động của HĐND, UBND, UB MTTQVN và các Hội đoàn thể luôn có bước chuyển biến tích cực.
Một số việc làm tiêu biểu của Đảng bộ Hoà phong qua 3 năm triển khai thực hiện  Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị là: Đảng uỷ xã đã vận động kinh phí xây dựng bia di tích Bến Suối Tuý Loan - nơi thành lập chi bộ đầu tiên của Đảng bộ, Bia chiến tích trạn đánh xóm Đình Bồ Bản với tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng từ sự đóng góp của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, đảng viên sinh hoạt nơi cư trú, Hội viên CCB,  và một số con em của địa phương có tâm huyết, để góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. HĐND xã làm tốt công tác tiếp dân và phản hồi ý kiến của cử tri. UBND xã đã làm tốt công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho nhân dân. UBMT  và Ban chỉ đạo giảm nghèo xã đã huy động kinh phí xoá 142 nhà tạm cho hộ nghèo  và gia đình chính sách. Đoàn thanh niên xã đã thực hiện tốt cuộc vận động “ Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, trong đó chi đoàn thôn Cẩm Toại Đông đã được Thành Đoàn Đà Nẵng khen là “Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác” nhiều năm liền. Hội LHPN xã luôn thực hiện tốt 6 chương trình trọng tâm của Hội, xây dựng và duy trì mô hình” Quỹ ươm mầm Trạng nguyên” ở 15 chi hội, thu được 30 triệu đồng để giúp đỡ các học sinh nghèo, hiếu học, thực hiện tốt mô hình mái nhà xanh “ 5 không”, “ 3 sạch”, “2T”. Hội CCB xã vận động hội viên đóng góp được 5 triệu đồng để tham gia xây dựng bia di tích của xã, 9 triệu đồng tham gia chương trình góp đá cho Trường Sa, duy trì việc dâng hương, nêu gương các anh hùng liệt sĩ  tại công viên NTLS xã vào các ngày rằm tháng giêng, tháng tư, tháng 7 và tháng 10 âm lịch hằng năm. Hội chữ thập đỏ thực hiện tốt cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; cuộc vận động “ con heo từ tâm” thu được 26 triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người bị bệnh hiểm nghèo. 22 chi bộ trực thuộc Đảng bộ có mô hình nuôi heo đất tiết kiệm thu được trên 67 triệu đồng.
Cũng qua 3 năm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại Đảng bộ Hoà Phong, ông Lê Đức Tuấn con của Liệt sĩ ở thôn Tuý Loan Đông 1 đã tự nguyện ủng hộ tổng cộng 90 triệu đồng và hơn 50 ngày công để tham gia một số công việc  đền ơn đáp nghĩa như xây dựng hệ thống điện, trồng hoa cây cảnh tại công viên NTLS xã thật đáng khâm phục.
             Phát huy thành tựu nêu trên, Đảng uỷ xã Hoà Phong đã bàn biện pháp khắc phục các mặt hạn chế; đồng thời đề ra kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong năm 2014, gắn với việc thực hiện nghị quyết TW 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, cũng như Chỉ thị 29 của BTV thành uỷ về tiếp tục đẩy mạnh  cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong tình hình mới theo chuyên đề “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, cụ thể là:
Quý 1 năm 2014: Tập trung xây dựng kế hoạch, bàn biện pháp triển khai thực hiện, tổ chức tập huấn, giới thiệu chuyên đề cho cán bộ chủ chốt và báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng uỷ, rà soát, bổ sung việc đăng ký làm theo.
Quý 2 năm 2014: Sinh hoạt các chi bộ, các cơ quan, đoàn thể thảo luận nội dung về “ nêu cao tinh thần trách nhiệm”.
Quý 3 năm 2014: Sinh hoạt các chi bộ, các cơ quan  đoàn thể thảo luận nội dung “ Chống chủ nghĩa cá nhân”.
Quý 4 năm 2014: Sinh hoạt các chi bộ, các cơ quan  đoàn thể thảo luận nội dung “ Nói đi đôi với làm”,  và tổng kết, đánh giá kết quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm.

Khen thưởng các tập thê thực hiện tốt Chỉ thị 03

Tác giả bài viết: Tấn Hưng

Nguồn tin: Đảng ủy xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn