03:04 EDT Chủ nhật, 24/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Hoà Phong tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2010-2015

Thứ năm - 12/09/2013 16:29
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện uỷ Hoà Vang V/v Sơ kết giữa nhiệm kỳ các chi, đảng bộ trực thuộc. Ban thường vụ Đảng uỷ xã Hoà Phong tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2010-2015.
Đại biểu dự hội nghị

Sáng ngày 12/9/2013, tại hội trường UBND xã Hòa Phong, Ban thường vụ Đảng uỷ xã Hoà Phong tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2010-2015.
       Tham dự Hội nghị có Đ/c Trần Đình Hồng – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hoà Vang, phụ trách Đảng bộ xã Hoà Phong. Các Đ/c đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ. Các Đ/c uỷ viên BCH Đảng bộ xã Khoá XII. Thường trực HĐND xã, UBND xã, đại diện lãnh đạo Uỷ ban mặt trận, các ban ngành, hội, đoàn thể ở xã, các ban xây dựng Đảng, đài truyền thanh xã. Bí thư 22 chi bộ trực thuộc, hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế, chủ nhiệm 3 hợp tác xã.
       Đ/c Dương Tấn Đạt – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã  và Đ/c Nguyễn Thị Vân-Phó bí thư thường trực - Chủ trì hội nghị.
      Đ/c Nguyễn Thị Vân – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ: thay mặt BTV Đảng uỷ thông qua dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ.
       Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ là đánh giá các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra, cần có hướng thay đổi, điều chỉnh các chỉ tiêu cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Chủ yếu cần tập trung đánh giá sâu 2 nội dung đó là: (1) tình hình lãnh đạo xây dựng Nông thôn mới; (2) phát huy vai trò của hệ thống chính trị từ xã đến thôn. tập trung đánh giá hai nội dung chủ yếu:

Trong nửa nhiệm kỳ qua, tình hình có nhiều biến động, cơ hội và thách thức đan xen, vừa tác động tích cực, vừa làm hạn chế đến công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, nhưng được sự giúp đỡ kịp thời của cấp trên, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã phát huy tinh thần đoàn kết, nổ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành khá toàn diện, vượt mức trên tất cả
các chỉ tiêu đề ra hàng năm: Kinh tế ổn định, mức tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp có bước phát triển, năng suất sản lượng đảm bảo, các chỉ tiêu nhà nước hoàn thành sớm và đạt cao so với những năm trước. Xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư mạnh. Văn hoá, văn nghệ - TDTT hoạt động khá sôi nổi, đời sống nhân dân được ổn định và phát triển, QPAN được ổn định. Chính quyền, MT, đoàn thể luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động về công tác vận động quần chúng, tạo được nhiều phong trào thi đua khá mạnh ở các thôn. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến mới, nội bộ đoàn kết thống nhất.
       Tham gia phát biểu thảo luận tại hội nghị có 8 ý kiến, đa số thống nhất cao với dự thảo báo cáo, làm sáng tổ thêm những nhiệm vụ mà tập thể cấp ủy đã lãnh đạo và hoàn thành trong nữa nhiệm kỳ qua.

Đ/c Trần Đình Hồng – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hoà Vang, phụ trách Đảng bộ xã Hoà Phong, dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị: Đ/c đánh giá cao kết quả mà tập thể cấp ủy Hòa Phong đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện và đạt nhiều kết quả rất quan trong trong thời gian qua. Đ/c cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến; đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong nữa nhiệm kỳ đến:
        1/ Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt những chỉ tiêu, mục tiêu mà nghị quyết đã đề ra.
        2/ Đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Đ/c đề nghị Hoà Phong phấn đấu đến cuối năm 2014 cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí. Trong đó cần tập trung đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế, chăn nuôi, trồng trột nhằm tăng thu nhập cho nhân dân, phát triển mạnh thương mại-dịch vụ.
        3/ Nâng cao năng lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực.
        4/ Phát huy vai trò của toàn hệ thống chính trị, xây dựng người cán bộ đủ tầm, năng động, tận tâm, tận lực, sáng tạo trong công việc.
        5/ Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Đ/c Trần Đình Hồng - Bí thư Huyện ủy: phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đ/c Dương Tấn Đạt – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã - Chủ trì Hội nghị: chủ trì biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu cụ thể; thông qua báo cáo nửa nhiệm kỳ qua và Nghị quyết nữa nhiệm kỳ đến 2013-2015.

Một số chỉ tiêu chủ yếu từ nay đến cuối nhiệm kỳ (2013-2015)

Tác giả bài viết: VN