05:30 ICT Thứ năm, 16/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Hòa Phong tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ, tổng kết năm 2017

Thứ ba - 19/12/2017 16:19
       Sáng ngày 18/12/2017, Ban Thường Vụ Đảng ủy xã Hòa Phong tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng nhằm sơ kết giữ nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 và tổng kết công tác lãnh đạo  thực hiện nhiệm vụ năm 2017 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có Đ/c Nguyễn Thanh Hùng - Phó bí thư TT Huyện ủy, các đ/c lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Văn phòng huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Các đ/c Ban thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã khóa XIII, TT HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã, các Đ/c trưởng ban ngành đoàn thể ở xã, UBKT Đảng ủy, giám đốc 3 hợp tác xã, bí thư 23 chi bộ trực thuộc, trưởng thôn 15 thôn.
      Qua các báo cáo tại hội nghị. Nhìn chung trong nữa nhiệm kỳ qua và năm 2017,  BTV Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị từ xã đến thôn thực hiện khá tốt nhiệm vụ đề ra, các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đạt và vượt. Tổng giá trị sản xuất tăng bình quân 3 năm là 15,4 %, trong đó:
-  Giá trị SX nông - lâm - ngư nghiệp tăng 3 năm là 5,5% (NQ: 5,8%/ năm)
-  Giá trị SX ngành nghề - TTCN tăng 16,9% (NQ: 16,8%)
-  Giá trị TM- DV tăng 17,3% (NQ: 17%)
-  Thu ngân sách tăng bình quân 13% (NQ: 10-12%)
Giảm 436 hộ nghèo, đưa tỉ lệ hộ nghèo giảm đến cuối năm 2017 là 4,93% (NQ: giảm dưới 5% theo chỉ tiêu mới của thành phố).
Giảm tỉ lệ sinh bình quân hằng năm: 0,20/00, giảm tỉ lệ sinh 3 đến năm 2017 dưới 6,5% (NQ đến 2020: dưới 9%) giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi 7,2% (NQ: dưới 10%).
Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 40,4 triệu đồng/ người/ năm ( NQ đến 2020: 40-50 triệu/người/năm).
Giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu.
Duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tập trung xây dựng và cơ bản hoàn thành 2 thôn kiểu mẫu NTM (Nam Thành, Cẩm Toại Đông).
Đảng bộ: năm 2015 đạt trong sạch vững mạnh, năm 2016: đạt TSVM tiêu biểu, 50% chi bộ đạt TSVM, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát triển 41 đảng viên mới, đạt 100% NQ.
     Ngoài những chỉ tiêu đã đạt được, Đảng bộ cũng đánh giá rõ nét những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua cũng như những tồn tại hạn chế để tiếp tục đề ra những giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đến năm 2020 nói chung và nghị quyết năm 2018 nói riêng.
       Phát biểu chỉ đạo hội nghị. Đ/c Nguyễn Thanh Hùng – Phó  Bí thư TT Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ xã Hòa Phong đã đánh giá cao những kết quả mà Hòa Phong đã lãnh đạo tổ chức thực hiện và cơ bản đạt các chỉ tiêu chỉ yếu trong 3 năm qua cũng như kết quả đạt được trong năm 2017, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, cần khắc phục, cần có những giải pháp để đạt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra trong 2 năm đến.
       Đ/c nhấn mạnh 7 nhiệm vụ trọng tâm Hòa phong cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong nữa nhiệm kỳ đến cũng như nghị quyết năm 2018:
    1- Phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng lợi thế của 1 xã trung tâm, lợi thế về các truyền thống lịch sử văn hóa để phát triển kinh tế xã hội.
    2- Tiếp tục xây dựng kế hoạch để cụ thể hóa nghị quyết 03 của thành ủy đối với Hòa vang và chuyên đề về tái cơ cấu sản xuất trong nông nhiệp, gắn với việc đẩy mạnh nông thôn mới và phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
    3- Triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị 25 của BTV huyện ủy về lãnh đạo nâng cao tính bền vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
   4- Đôn đốc triển khai chuẩn bị đầu tư trung tâm hành chính mới của xã, mở rộng trường An phước, trần quốc tuấn.v v  Nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng đất đai tài nguyên khoáng sản.
    5- Tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018. Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, các tệ nạn trên đại bàn.
   6- Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật kỷ cương trong thực thi công vụ, đổi mới phương thức hoạt động của các mặt trận đoàn thể.
   7- Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân 2017-2018 đảm bảo đúng cơ cấu giống và đúng kế hoạch.

Tác giả bài viết: Văn Ngà

Nguồn tin: Đảng ủy xã Hòa Phong