03:08 EDT Chủ nhật, 24/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Đảng ủy sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016

Thứ tư - 13/07/2016 04:36
Đại biểu tham dự hội nghị

Sáng ngày 12/7/2016, Đảng ủy xã Hòa Phong tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.
       Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho thấy, trong 6 tháng qua BCH đảng bộ đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực để tập trung lãnh đạo cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị, KTXH – QPAN, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm mà UBND xã đăng ký với huyện. Trong đó, đã lãnh đạo phát triển kinh tế đạt kết quả cao như: Tổng giá trị ước đạt 246 tỷ đồng, đạt 58,6%, tăng 15,4% so với cùng kỳ. Giá trị nông lâm thủy sản là 37 tỷ dồng, đạt 57,6% so NQ, tăng 5,7% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng lúa vụ Đông Xuân là 2.814 tấn. Giá trị sản suất TM-DV đạt 112 tỷ đồng đạt 54,6% so NQ, tăng 17,8% so với cùng kỳ. Giá trị tiểu thủ công nghiệp đạt 97 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đàu năm là 1 tỷ 524 triệu đồng đạt 64% so huyện giao, đạt 61% so NQ. Trong công tác xây dựng đảng, Đảng ủy đã tổ chức quán triệt kịp thời các NQ, chỉ thị của đảng các cấp. Thường xuyên theo dõi tình hình dư luận xã hội, tư tưởng cán bộ đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm gởi 13 quần chúng ưu tú học lớp đối tượng đảng đợt 1/2016, cử 15 đảng viên mới tham gia lớp chính trị phổ thông. UBKT đảng ủy tổ chức kiểm tra theo điều 30 ở 6 chi bộ trực thuộc, qua đó, đã phát hiện, xử lý kỷ luật 1 đảng viên vi phạm tư cách về đạo đức lối sống.
     6 tháng cuối năm 2016, BCH đảng bộ xã Hòa Phong tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị nổ lực phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, tập trung hoàn thiện, nâng cấp chất lượng 19 tiêu chí về xây dựng NTM cũng như xây dựng hoàn thành 2 thôn kiểu mẩu NTM. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thực hiện quyết liệt có hiệu quả công tác thu nợ đọng thuế. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện nghiêm túc chỉ thị 29 của BTV thành ủy về 5 xây, 3 chống. Tực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội. MT, các hội đoàn thể tăng cường công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Tác giả bài viết: Thi Sỹ - Đài truyền thanh xã