16:14 EST Thứ sáu, 16/11/2018

Sơ kết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018

Thứ ba - 19/06/2018 03:45
Đ/c Nguyễn Thanh Hùng - PBT TT Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Được sự chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của Huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể của Huyện. Ban Chấp Hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ mà Nghị quyết năm 2018 đã đề ra và đạt nhiều kết quả. Lãnh đạo sản xuất nông nghiệp đúng lịch thời vụ, cơ cấu giống, năng xuất lúa Vụ Đông xuân đạt 62,9 tạ/ha, giống trung ngắn ngày đạt 70%, duy trì và nân rộng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ (62 ha). Các mô hình sản xuất tiếp tục được phát huy và đạt hiệu quả, tạo thu nhập ổn định cho nhân dân. Công tác thu ngân sách được thực hiện quyết liệt,  tổng thu ngân sách ước đạt 1850,2/3.336 triệu đồng đạt 55% so với chỉ tiêu Huyện giao, đạt  53% so NQ, các chỉ tiêu pháp lệnh và các quỹ vận động đạt 397,5 triệu/379 triệu, đạt 105% so KH huyện, đạt 100% so NQ, thu nợ đọng thuế năm 20187 chuyển sang, đạt 161/331 triệu đồng, đạt 61,7%. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, chăm lo tốt các đối tượng xã hội, gia đình chính sách, nhất là trong dịp tết Mậu Tuất 2018, hoàn thành xây mới và sửa chữa 139/207 nhà chính sách. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận, đoàn thể chính trị từ xã đến thôn được tăng cường, củng cố kịp thời, cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo và tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
       Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đánh giá cao công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ của xã trong 6 tháng qua, cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, có giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của xã năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo thời gian đến: Triển khai các giải pháp, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm mà NQ năm 2018 đề ra, trong đó tập trung, linh hoạt, chủ động trong thực hiện Nghị quyết số 08 của Huyện ủy về về “phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và phát triển Hòa Phong đến năm 2025 và những năm tiếp theo”. Tập trung lãnh đạo sản xuất trên các lĩnh vực, quan tâm công tác phòng chống hạn, dịch bệnh và phòng chống thiên tai. Thu ngân sách quyết liệt, nhằm tăng thu 10-15% so chỉ tiêu huyện giao. Lãnh đạo hoàn thành tốt công tác diễn tập phòng thủ xã năm 2018, có giải pháp tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT, ATGT. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận, đoàn thể chính trị từ xã đến thôn về tư tửng chính trị, về tổ chức, thực hiện tốt sinh hoạt "tự soi, tự sửa" theo kế hoạch số 93 của Huyện ủy, quan tâm phát triển đảng viên, thực hiện tốt Đề án số 05 của Huyện ủy.

Tác giả bài viết: Văn Ngà