01:26 EST Thứ tư, 12/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2013

Thứ năm - 02/01/2014 22:18
Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2013, Ban thường vụ Đảng uỷ xã Hoà Phong tổ chức Hội nghị Ban Chấp Hành Đảng bộ mở rộng, nhằm tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014.
Đại biểu dự hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

         Về tham dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu lãnh đạo, chuyên viên các Ban tham mưu giúp việc Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND xã, chủ tịch UBMT, trưởng các ban ngành, hội đoàn thể, các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ khoá XII, chủ nhiệm 3 HTX, bí thư 22 chi bộ trực thuộc, uỷ viên UBKT Đảng uỷ, các ban xây dựng Đảng, đài truyền thanh xã, hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế xã.       
        Báo cáo đánh giá: Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2013 đạt được khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, một số mô hình kinh tế bước đầu đạt kết quả. Quản lý điều hành nhà nước ở một số lĩnh vực được nâng lên. Vai trò giám sát của HĐND được phát huy. Hoạt động của mặt trận, các đoàn thể được tăng cường, công tác phối kết hợp được đồng bộ. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, nhất là việc khắc phục những tồn tại, hạn chế theo tinh thần NQ W 4, từng bước góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên  và nhân dân.
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số mặt hạn chế đó là: công tác thu ngân sách một số chỉ tiêu chưa đạt, xây dựng nông thôn mới một số thôn thiếu năng động, còn trông chờ ỷ lại, chưa làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nên việc giải phóng mặt bằng một số tuyến đường chậm. VSMT còn nhiều bức xúc, nhất là xử lý rác thải, tệ nạn cờ bạc, số đề chưa được đẩy lùi, tai nạn giao thông tăng. Một số chi bộ chậm khắc phục những hạn chế sau kiểm điểm NQ W 4, số đảng viên trẻ vắng sinh hoạt còn nhiều. Một số chi tổ hội đoàn thể chậm củng cố, hoạt động của mặt trận và một số đoàn thể chưa có mô hình mới.
Những hạn chế nêu trên ngoài nguyên nhân khách quan còn có phần do tư tưởng, ý thức trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa cao, tổ chức thực hiện nhiệm vụ thiếu quyết tâm, công tác phối kết hợp thiếu đồng bộ, vai trò của người đứng đầu của một số ngành, đơn vị chưa được phát huy.
 
         Về phương hướng nhiệm vụ năm 2014: Xác định là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, là năm mà cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn quyết tâm tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới với những cơ chế, chính sách mới của thành phố và phấn đấu đến cuối năm cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí. Tuy nhiên, đây cũng là năm với nhiều khó khăn, thách thức, thiên tai diễn biến ngày càng khó lường. Do vậy, đòi hỏi cán bộ, đảng viên và nhân dân phải quyết tâm cao để thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.  Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2014
 

Tác giả bài viết: Văn Ngà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn