13:29 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Trang nhất » Nông thôn mới » Tin hoạt động

Khánh thành nhà văn hóa thôn Nam Thành

Chủ nhật - 18/08/2013 21:18
Sáng ngày 18/8/2013 Hội Cựu Chiến Binh thành phố phối hợp với UBND xã Hòa Phong tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Nam Thành.
Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc Gia về  xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hòa Phong giai đoạn 2011-2015, đến nay Hòa Phong đã hoàn thành 13/19 tiêu chí, còn 6 tiêu chí chưa đạt, trong đó có tiêu chí về cơ sở vật chất nhà văn hóa. Đây là một trong những tiêu chí hết sức khó khăn, số tiền đầu tư xây dựng rất lớn. Do vậy cần phải có sự kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ.
Hội Cựu Chiến Binh thành phố Đà Nẵng đã huy động trong cán bộ hội viên tham gia đóng góp và đã giúp cho Hòa Phong xây dựng một nhà văn hóa thôn trị giá 360 triệu đồng. Qua gần 2 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhân dịp kỷ niệm 58 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Bên cạnh sự giúp đỡ của Hội CCB thành phố, bà con nhân dân, con em quê hương thôn Nam Thành đã tham gia đóng góp gần 30 triệu đồng để mua sắm các trang thiết bị bên trong, bê tông 500m2 sân hội trường. Bên cạnh sự giúp đỡ của Hội CCB thành phố, bà con nhân dân, con em quê hương thôn Nam Thành đã tham gia đóng góp gần 30 triệu đồng để mua sắm các trang thiết bị bên trong, bê tông 500m2 sân hội trường. Trong lễ khánh thành một số doanh nghiệp đã tài trợ hơn 60 triệu đồng để xây dựng tường rào, trang bị bàn ghế hội trường.
Ngoài ra, trong dịp này 5 nhà văn hoá thôn (Dương Lâm 1, Cẩm Toại Đông, An Tân, Khương Mỹ) cũng được đưa vào sử dụng sau 01 tháng thi công từ nguồn kinh phí hỗ trợ sửa chữa nâng cấp của huyện với số tiền từ 150-250 triệu/hội trường.

Tác giả bài viết: VN